ศุลกากรหนองคาย...จับกุมและตรวจยึดโทรศัพท์ iPhone 150 เครื่อง บรรทุกมาในรถเช่าข้ามโขง มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

Publish 2018-08-16 16:53:05


วันที่ 16 สิงหาคม 2561 เวลา  13.30 น. ณ  จุดจอดรถโดยสารประจำทาง  ด่านพรมแดน สะพานมิตรภาพไทยลาว  (ฝั่งขาเข้า)  ด่านศุลกากรหนองคาย  นายนิมิตร   แสงอำไพ  นายด่านศุลกากรหนองคาย,   นายสมบัติ  ฆ้อนทอง  หัวหน้าฝ่ายสืบสวนและปราบปรามด่านศุลกากรหนองคาย  พร้อมเจ้าหน้าที่  แถลงข่าวการตรวจยึดรถยนต์  PPV  ยี่ห้อ  Isuzu  รุ่น Adventure  สี เลือดหมู ซึ่งเป็นรถเช่าส่วนบุคคล  ป้ายทะเบียนสีเขียว  หมายเลขทะเบียน ฌข 8 หนองคาย โดยเบาะนั่ง  แถวที่ 3 ได้บรรทุกโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ iPhone หลายรุ่น  จำนวน 150 เครื่อง มูลค่าความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท 

จับกุมและตรวจยึดโทรศัพท์ iPhone 150 เครื่อง


โดยมีนายวิสูตร  รัตนะ อายุ 46 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 1038  ม.9  ต.ในเมือง  อ.เมืองหนองคาย  เป็นคนขับ  และอ้างว่าได้รับจ้างจากนายสมศักดิ์  อุปถัมภ์วิเชียร อายุ 32 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 78 หมู่ 6 ตำบลปรุใหญ่  อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา  เป็นเจ้าของ  โดยขนโทรศัพท์มาจากตลาดจีน  ในนครหลวงเวียงจันทน์  ประเทศลาว  2 -3 ครั้งแล้ว  ซึ่งจะได้ค่าจ้างครั้งละ 2,000 - 3,000 บาท

ตรวจยึดโทรศัพท์ iPhone 150 เครื่อง บรรทุกมาในรถเช่าข้ามโขง มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท


ด้านนายนิมิตร  แสงอำไพ  นายด่านศุลกากรหนองคาย  กล่าวว่า  การตรวจยึดและจับกุมผู้ต้องหาดังกล่าว  เป็นไปตามนโยบายและแผนงานการป้องกันปราบปรามปัญหาอาชญากรรมและปัญหายาเสพติดของจังหวัดหนองคาย และกรมศุลกากร  ในการเฝ้าระวังป้องกันและแก้ไขปัญหาดังกล่าวตามแนวชายแดน  โดยการสุ่มตรวจรถยนต์ส่วนบุคคล   รถยนต์โดยสาร  ณ ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย - ลาว  แห่งที่ 1 จ.หนองคาย  กระทั่งพบการกระทำผิดดังกล่าว ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายราว  1 ล้านบาท  และทราบว่าสินค้าดังกล่าว   เป็นโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ iPhone ของแท้ที่ผลิตและใช้อยู่ที่ประเทศจีน  โดยผู้ต้องหาจะนำไปขายในสื่อ Social แบบ Online  ซึ่งจะได้ทำการจับปรับสินค้าในอัตรา 2 เท่าของมูลค่าสินค้า  หรือราว  1.5 ล้านบาท ส่วนพาหนะในการกระทำผิดก็จะทำการยึดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ภัทรวินทร์ ลีปาน,มงคล กรรณิการ์,วิษณุ ยุนิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดหนองคาย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง